Khắc Phục Lỗi Không Set Mặc Định Được Máy In “Set default printer – Error 0x000000709”

/
Tháng Tám 29, 2023

Bạn cài đặt xong driver cho máy in của mình nhưng kỳ lạ thay nó lại không thiết lập được hàm máy in mặc định của hệ thống được ( set default). Bạn vẫn có thể nội dung Word hoàn toàn bình thường nhưng khi in tài liệu Excel thì không tìm thấy máy in, hoặc tương tự ở các phần mềm khác như Acrobat reader hoặc Outlook,… Khi in ra thì không thấy lệnh in mà kèm theo đó là hiển thị báo lỗi “ Operation could not be completed (error 0x000000709) như hình dưới đính kèm. 

Lỗi Không Set Mặc Định Được Máy In “Set default printer - Error 0x000000709”

Vậy phải làm sao khi xảy ra lỗi trên? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách khắc phục lỗi không set mặc định được máy in “Set default printer – Error 0x000000709.

Cách khắc phục lỗi không set mặc định được máy in  “Set default printer – Error 0x000000709”

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do máy in cũ của bạn đã thiết lập ngầm định trước đó. Tên máy in này đã được ghi vào trong Registry của hệ thống và bạn không thể thay đổi nếu như bạn tạo ra máy in mặc định mới. 

Cách khắc phục lỗi

Điều bạn làm là phải thay đổi ngay việc làm này bằng cách Registry lại bằng cách bấm Start, gõ “regedit”, rồi bấm chuột phải vào regedit khi xuất hiện trong phần Programs, chọn Run as administrator.

Tiếp theo bạn cần tìm tới đường linh dẫn:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows

NT\CurrentVersion\Window

Bạn cũng có thể gặp lỗi thông báo” Error Editing Value” nên không thể thay đổi được từ khóa này.

Điều bạn cần làm lúc này là thiết lập sự cho phép “Permission” tới từ khóa này. Bấm chuột phải vào từ khóa Windows, chọn “Permissions”, đánh dấu tích “Allow” -> Apply, rồi bấm OK.

Nếu bạn vẫn không thể thực hiện được bước này, bạn có thể xóa hẳn từ khóa này bằng cách click phải chuột vào từ khóa và nhấn chọn delete.

Chọn Yes để xác nhận.

Sau đó quay lại cửa sổ Control panel > Device and Printer: Click phải chuột vào biểu tượng máy in mà bạn muốn cài mặc định chọn “Set as default printer” xem đã được chưa nhé. Nếu vẫn chưa được, bạn xóa ngay máy in này đi, sau đó ngắt kết nối giữa máy in và máy tính. Rồi khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động xong thì kết nối máy in với máy in lại. Thực hiện lại quá trình cài đặt hoặc máy sẽ tự nhận lại driver.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tổng Hợp Máy Văn Phòng MTP

SĐT: 0836999090 hoặc 0838099090

Email: mayphotocopymtp@gmail.com

Website: https://mtpcompany.vn/

Địa chỉ: Số 121, ngõ 236 Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, tp. Hà Nội.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

icon icon
webaoe